​Dùng đèn led trong chiếu sáng đô thị để tiết kiệm năng lượng

Xu hướng chung của thế giới là sử dụng đèn led để thay thế cho các loại đèn cao áp trong chiếu sáng công cộng. Vì vậy việc ứng dụng công nghệ led trong chiếu sáng là giải pháp tối ưu để tiết kiệm năng lượng. 

 

Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM cho biết, nếu thay thế toàn bộ hệ thống đèn led công suất từ 65-200W, mỗi năm TP.HCM sẽ tiết kiệm được hơn 55 triệu kwh, tương đương khoảng 88 tỷ đồng, đồng thời sẽ giảm 31 tấn phát thải CO2 vào môi trường.

 

Được biết, hiện nay, ở TP.HCM, hệ thống chiếu sáng tiêu thụ hơn 162 triệu kwh điện/năm, trong đó chiếu sáng công cộng chiếm khoảng 90 triệu kwh/năm, ước tính ngân sách thành phố phải chi trả là hơn 130 tỷ đồng mỗi năm.

 

Trong số bóng đèn chiếu sáng công cộng hiện đang sử dụng, đèn cao áp HPS 400W chiếm 2,4%, đèn HPS 250W chiếm 39% và đèn HPS từ 100 – 150W chiếm 58,5%.

hinh-6-1439375701.jpg

Xu hướng chung của thế giới là sử dụng đèn led để thay thế cho các loại đèn cao áp trong chiếu sáng công cộng. Vì vậy việc ứng dụng công nghệ led trong chiếu sáng là giải pháp tối ưu để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, trong thị trường đa dạng chủng loại đèn led, việc lựa chọn sản phẩm công nghệ phù hợp cho các đô thị của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cần có sự tham vấn đúng đắn.

 

Nguồn: UBND TP.HCM

Sử dụng đèn LED trong trang trí nội thất Thiết kế nội thất luôn đòi hỏi sự tìm tòi sáng tạo của nhà thiết kế, từ vật liệu nội thất, kiểu dáng hình khối cho đến màu sắc. Và »

Đèn LED tiết kiệm 80% điện năng, tuổi thọ gấp 5 lần đèn dây tóc  Từng có thời kỳ đèn huỳnh quang được xem là giải pháp chiếu sáng hiệu quả thay thế cho đèn dây tóc. Nhưng khoa học công nghệ phát triển đã »

Đèn cao áp Sodium (HPS) vs Đèn LED cái nào tốt hơn?? Có bao giờ bạn tự hỏi Đèn cao áp Sodium (HPS) vs Đèn LED cái nào tốt hơn chưa? Đèn cao áp Sodium, hay còn gọi tiếng việt là đèn cao »

QUẢNG TRỊ: Trang bị đèn led công nghệ mới cho tàu đánh bắt xa bờ Ngày 15/3, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phê duyệt dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED »

Xu hướng sử dụng đèn LED tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng Đèn LED ngày càng được sử dụng nhiều trong chiếu sáng công cộng trên địa bàn các tỉnh vì những ưu thế như: Tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ kéo »

​TP.HCM lắp đặt đèn chiếu sáng công cộng màu trắng sáng TT - Nhiều tuyến đường tại TP.HCM được lắp đặt đèn led có màu trắng sáng để tiết kiệm 40-50% điện năng so với đèn sodium đang sử dụng.